ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2024 Vũ Thị Việt Thái - Văn phòng Đảng ủy

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Đảng ủy Trường CĐSP Bắc Ninh. Sáng ngày 25/01/2024, Đảng bộ Trường CĐSP Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Bí thư Đảng ủy cùng với 94 đảng viên, viên chức, người động trong toàn trường đến dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Thương - Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt Ban Chấp hành đã đánh giá các kết quả nổi bật đạt được của Đảng bộ trong năm 2023; đồng chí Nguyễn Thanh Chuân - Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Nhà trường đánh giá kết quả học kỳ I, năm học 2023 - 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị,  đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy đã đưa ra 6 nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ sẽ tập trung chỉ đạo trong năm 2024 gồm có:

1. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ Trường và Đảng bộ cấp trên; tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 Chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển bền vững”; quán triệt toàn thể đảng viên, người lao động và sinh viên chấp hành nghiêm túc  Luật An toàn giao thông nhằm tiếp tục góp phần triển khai thực hiện “Tỉnh an toàn giao thông”

2. Chỉ đạo thực hiện công tác luân chuyển cán bộ quản lý theo Nghị định số 85/2023 của Chính phủ trên cơ sở đề xuất của tập thể Lãnh đạo trường. Các chi bộ Phòng TC - Công tác HSSV, Phòng KH - TV tích cực nghiên cứu các văn bản hiện hành để tham mưu kịp thời, đúng quy định về chế độ chính sách đối với đảng viên, viên chức, người lao động được cử đi bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn.

3. Đảng ủy và các chi bộ cần trú trọng đến công tác đảng vụ, đặc biệt là việc ghi chép sổ nghị quyết các cuộc họp có liên quan đến các chủ trương, đường lối  chỉ đạo của Đảng.

4. Chỉ đạo tích cực và quyết liệt trong công tác tuyển sinh năm 2024 như: Xây dựng và ban hành Đề án tuyển sinh năm 2024, triển khai các hính thức tuyển sinh nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất, trong đó chú trọng quan tâm đến hình thức tuyên truyền qua mạng xã hội (Facebook, Zalo…) ngay từ  dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán năm 2024.

5. Tuyên truyền quán triệt đến toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên tăng cường ý thức và trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất của Nhà trường.

6. Chỉ đạo các đơn vị tiếp tục động viên, khuyến khích giảng viên đi học nâng cao trình độ Tiến sĩ  trong năm 2024 và các năm tiếp theo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển trường trong giai đoạn 2025 - 2023.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2023 Đảng bộ Trường đã được Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và tặng giấy khen, được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (từ 2019 - 2023). Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể chi bộ và 10 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2023 đã khép lại để mở ra năm 2024 với nhiều thời cơ và thách thức mới cho Đảng bộ Nhà trường. Với bề dày truyền thống và thành tích trong năm 2023, tập thể Đảng bộ Nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng nhất trí  để lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể khắc phục khó khăn, giữ vững truyền thống, phát huy thế mạnh để đưa Đảng bộ Nhà trường tiếp tục phát triển.

Đồng chí Nguyễn Hữu  Tuyến - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các tập thể và các nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị