TỔ CHỨC TỌA ĐÀM “NỖ LỰC ẢO -  KHI CỐ GẮNG CHỈ LÀ CẢM GIÁC” CHO SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM BẮC NINH - Thạc sĩ Lại Thị Hằng, giảng viên phòng Tổ chức -  CTHSSV

Thực hiện chương trình công tác sinh viên năm học 2023-2024 và hỗ trợ các điều kiện tinh thần đáp ứng yêu cầu của công tác đào tạo, đồng thời trang bị vốn hiểu biết, kĩ năng xây dựng động lực học tập, làm việc cho sinh viên, với mục tiêu: Giúp sinh viên hiểu rõ về mục tiêu, nội dung, kỹ năng và phương pháp nỗ lực đồng thời nắm được những mặt trái của nỗ lực ảo và ảnh hưởng của nó tới học tập, xác lập mục tiêu phấn đấu và thấu hiểu bản thân, đồng thời góp phần thực hiện chương trình công tác sinh viên và giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng sống cho sinh viên thanh niên Trường CĐSP Bắc Ninh.

Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh phối hợp với Dự án Sách và Hành động trực thuộc Doanh nghiệp xã hội Sách và Hành động (iBNA) tổ chức buổi Tọa đàm “Nỗ lực ảo -  Khi cố gắng chỉ là cảm giác”.

Buổi tọa đàm đã thu hút được đông đảo sinh viên của Trường CĐSP Bắc Ninh tham gia. Tới dự tọa đàm có đầy đủ Lãnh đạo trường, toàn thể cán bộ giảng viên của Nhà trường với gần 300 sinh viên. Đặc biệt có sự góp mặt của bà Vũ Trà Giang - Giám đốc dự án iBNA;Nguyễn Hồng Nhung - phó Giám đốc dự án iBNA; Diễn giả, Nhà tham vấn tâm lý  anh Nguyễn Quyết Thắng - Nhà đồng sáng lập Văn phòng tham vấn tâm lý Miền Hải Đăng, Hội viên Hội Tâm lý Trị liệu Việt Nam và diễn giả, Nhà tham vấn tâm lý chị Nguyễn Ngọc Huyền -  Nhà đồng sáng lập Văn phòng tham vấn tâm lý Miền Hải Đăng.

Bằng sự chia sẻ, dẫn dắt và trao đổi dí dỏm, hài ước, cởi mở nhưng không kém phần thông tuệ của các diễn giả, sinh viên Trường CĐSP Bắc Ninh thấy rằng việc xác định mục tiêu, nội dung, phương pháp tạo dựng động lực từ đó thúc đẩy bản thân nỗ lực hoạt động tích cực là rất quan trọng. Bên cạnh đó còn giúp sinh viên hiểu được ranh giới giữa nỗ lực và nỗ lực ảo, từ đó thoát khỏi “bẫy ảo tưởng”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Tọa đàm: